செய்திகள் :

Sodium: தொற்றா நோய்கள் வராமல் தடுக்க வேண்டுமா? WHO வழிகாட்டல் இதுதான்!

post image

பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவை மீறாமல் சோடியம் சாப்பிட்டால், அடுத்த 10 வருடங்களில் 3 லட்சம் இறப்புகளைத் தவிர்க்க முடியும் என்கிறது சமீபத்திய ஆய்வு ஒன்று. அதென்ன பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவு, அதை யார் பரிந்துரைத்தது, அந்த ஆய்வு சொல்வதென்ன...

உப்பு

உலக சுகாதார அமைப்பு (WHO) பரிந்துரைத்த அளவின்படி இந்தியர்கள் சோடியத்தை எடுத்துக்கொண்டால், அடுத்த 10 ஆண்டுகளில் இதய நோய் மற்றும் நாள்பட்ட சிறுநீரக நோயால் ஏற்படவிருக்கிற மூன்று லட்சம் இறப்புகளைத் தவிர்க்கலாம் என்கிறது 'தி லான்செட் பப்ளிக் ஹெல்த் ஜர்னலில்' வெளியிடப்பட்டுள்ள ஆய்வு ஒன்று.

இன்றைய இளைஞர்கள் இதயம் சார்ந்த நோய்களால் அதிகம் பாதிக்கப்படுகிறார்கள். இதற்கு அவர்களின் உணவு முறையும் ஓர் இன்றியமையாத காரணமாக இருக்கிறது. குறிப்பாக உணவில் உப்பின் அளவினை அதிகரிப்பதால் உடலுக்கு ஏராளமான பாதிப்புகள் ஏற்படுகின்றன. அதிலும் குறிப்பாக இதயம் மற்றும் சிறுநீரகத்தின் செயல்பாடுகள் வெகுவாக குறைகின்றன. WHO பரிந்துரைப்படி ஒரு நாளைக்கு 2 கிராம் சோடியத்திற்கும் குறைவாக உட்கொள்ள வேண்டும். 2 கிராம் சோடியம் என்பது கிட்டத்தட்ட 5 கிராம் உப்பில் இருக்கும். இந்த 5 கிராம் உப்பு ஒரு டீஸ்பூன் அளவு இருக்கும். உப்பை அதிகம் உணவில் சேர்த்தால், சோடியமும் நம் உடலில் அதிகளவு சேரும். விளைவு, பக்கவாதம் போன்ற உடல் இயலாமை முதல் இறப்பு வரை ஏற்படலாம்.

இதயம்

சோடியம் நம் உடலில் சேர்வதற்கு முக்கியமான காரணம், பாக்கெட்டில் அடைக்கப்பட்ட உணவுகள்தான். அதிக வருவாய் ஈட்டும் நாடுகளிலிருந்த வந்த இந்த உணவுப்பழக்கம், தற்போது நடுத்தர மற்றும் குறைவான வருவாய் ஈட்டும் நாடுகளிலும் அதிகரிக்க ஆரம்பித்து விட்டது. 2025-ம் ஆண்டு 30 சதவிகிதம் வரைக்கும் சோடியம் எடுத்துக்கொள்வதைக் குறைத்தால், தொற்றாத நோய்களை வராமல் தடுக்க முடியும், வந்துவிட்டால் கட்டுப்படுத்தவும் முடியும் என்கிறது உலக சுகாதார அமைப்பு.

சோடியத்தை குறைப்போம். தொற்றா நோய்களைத் தவிர்ப்போம்.

நின்ற இதயம், 120 நிமிடங்கள் கழித்து துடித்தது... ஒடிசாவில் நடந்த மெடிக்கல் மிராக்கிள்!

eCPR சிகிச்சை மூலம் இதயத்துடிப்பு நின்ற 120 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு, நோயாளி ஒருவரின் உயிர் காப்பாற்றப்பட்டுள்ளது. ஒடிசாவில் நாயகர் மாவட்டத்தைச் சேர்ந்த ராணுவ வீரர் ஒருவரின் இதயத்துடிப்பு கிட்டத்தட்ட 90... மேலும் பார்க்க

Health: பச்சையா, வறுத்ததா, வேக வைத்ததா... வேர்க்கடலையில் எது நல்லது?

எல்லாருக்கும் பிடிச்ச ஒரு தின்பண்டம் வேர்க்கடலை. சிலருக்கு பச்சையா சாப்பிட பிடிக்கும். சிலருக்கு ரோட்டோரங்கள்ல உப்புத்தண்ணி தெளிச்சு வறுத்து தர்ற வேர்க்கடலை பிடிக்கும். இன்னும் சிலருக்கு வேக வெச்ச வே... மேலும் பார்க்க

வாரத்துக்கு 2 நாள்கள் உடற்பயிற்சி... மூளைப் பாதுகாப்பு..! ஆய்வு முடிவு சொல்வதென்ன..?

எல்லோருமே ஜிம்முக்கு சென்று மாங்கு மாங்கென்று உடற்பயிற்சி செய்து உடலை கட்டுமஸ்தாக வைத்துக்கொள்ள ஆசைப்படுகிறோம்.ஆனால், அனைவருக்கும் இது சாத்தியம் இல்லை. அதனாலேயே கடுமையாக உடற்பயிற்சி செய்பவர்களை 'ஆஹோ ஓ... மேலும் பார்க்க

பிளாஸ்டிக் தோல் குழந்தைகள்: காரணம் என்ன? தீர்வு இருக்கிறதா? - நிபுணர் விளக்கம்

கடந்த சில தினங்களுக்கு முன்னாள், ராஜஸ்தானின் பிகானரிலுள்ள மருத்துவமனையில் பிளாஸ்டிக் போன்ற கடினமான தோலுடன் இரட்டைக் குழந்தைகள் பிறந்ததை அனைவரும் அறிவோம். ஹார்லெக்வின் வகை இக்தியோசிஸ் (Harlequin-type i... மேலும் பார்க்க

MIOT: அறுவை சிகிச்சை மீதான அச்சத்திற்கு ஒரு முற்றுப்புள்ளி; ரோபோடிக் அறுவை சிகிச்சை

மியாட் மருத்துவமனை அறிவியலில் சமீபத்திய முன்னேற்றங்களை ஒருங்கிணைத்து நோயாளிகளுக்குச் சிறந்த பராமரிப்பை வழங்குவதற்கும், அவர்களது விளைவுகளை மேம்படுத்துவதற்கும் தன்னை அர்ப்பணித்துள்ளது.இன்றைய உலகில் அதிந... மேலும் பார்க்க

Doctor Vikatan: 'பிக் பாஸ்' போட்டியாளர் சௌந்தர்யாவின் குரல் பிரச்னை... தீர்வு உண்டா?

Doctor Vikatan:விஜய் டி.வி-யில் ஒளிபரப்பாகும் பிக்பாஸ் நிகழ்ச்சியின் போட்டியாளர் சௌந்தர்யா என்பவருக்கு குரல் தொடர்பான பிரச்னை இருக்கிறது. அவர் இருவிதமான குரல்களில் பேசுகிறார். சிறுவயதில் தன் குரலை வைத... மேலும் பார்க்க