செய்திகள் :

Fake vs Real: போலி பாதாமை கண்டறிவது எப்படி?

post image

தரக் குறைவான பாதாம் அல்லது பாதாமே இல்லாத ஆப்ரிகார்ட், பீச் விதகைகளை சாயம் பூசி பாதாம் என விற்பனை செய்வது பெருகி வருகிறது.

தரமான பாதம்களிலிருந்து இவற்றைக் கண்டறிவதற்கு சில வழிமுறைகள் இருக்கின்றன.

வடிவம்

தரமான பாதாம் ஒருபக்கம் லாவகமான அரைவட்டமாகவும் மறுபக்கம் கூர்மையான முனையுடனும் இருக்கும். போலியான பாதாம் சரியான முறையான வடிவில் இருக்காது, மிகவும் பளபளப்பாக காணப்படும்.

apricot kernels, peach stones

நிறம்

சரியான பாதாம் லேசான பழுப்பு அல்லது பீஜ் நிறத்தில் இருக்கும். போலி பாதாம் கண்ணைக் கவரும்படி, இயற்கைக்கு மாறான நிறத்தில் இருக்கும் இதற்கு காரணம் வேதிப் பொருட்களால் நிறமேற்றப்படுவதுதான். இந்தவகையில் நிறமேற்றப்பட்டிருந்தால் அதை வெள்ளை துணியில் தேய்ப்பதன் மூலம் கண்டறியலாம்.

தோல்

பாதாமின் மேற்புறத்தோல் கொஞ்சம் சொரசொரப்பாக இருக்கும். போலி பாதமின் மேற்புறத்தோல் வழவழப்பாக இருக்கும் அல்லது மெழுகு பூசப்பட்டிருக்கும்.

சுவை

நிஜமான பாதாமில் இயற்கையான விதையின் சுவை அதிகாமாக இருக்கும். போலி சுவையற்றதாக அல்லது அதிக இனிப்பாக இருக்கும்.

விலை

பாதாம் விளைவித்தல், தயாரிப்பு மற்றும் ஏற்றுமதி செலவுகள் அதிகம் என்பதால் நம்பமுடியாதபடி குறைந்த விலையில் கிடைக்கும் பாதாம்களை சோதித்துப்பார்க்க வேண்டியது அவசியம். அதேவேளையில் அதிக விலைக்கு வாங்குவதனால் மட்டுமே பாதாம் தரமானதாக இருக்காது.

பாதாம்

சோதனை

பாதாம்களை தண்ணீரில் போடும்போது பாதாமின் மேல ஏதாவது பூசப்பட்டிருந்தால் அது மிதக்கும். நிஜமான பாதாம் விதை மூழ்கும்.

செயற்கையாக நிறமேற்றப்பட்ட பாதாம் தண்ணீரில் நிறத்தைக் கலக்கும்.

தொடர்ந்து பாதாம் சாப்பிடுபவர்கள் தங்கள் உள்ளுணர்வினாலேயே போலியை அறியமுடியும். விலை உயர்ந்த உணவுப்பொருள்களை வாங்கும்போது நம்பகத்தன்மையான கடைகளில் வாங்குங்கள்.

பாக்கெட்களில் வாங்கும்போது தர உத்தரவாத சான்றிதழ்கள் இருக்கிறதா என சரிபார்த்துக்கொள்ளுங்கள். இந்த தகவல்கள் பல்வேறு ஊடகங்களிலிருந்து சேகரிக்கப்பட்டவை.

ராமநாதபுரம்: சமையல் சூப்பர் ஸ்டார் சீஸன்-2 கோலாகலம்; இறுதிப்போட்டிக்குத் தேர்வான நளபாக வித்தகர்கள்!

மாநிலத்தின் நீண்ட கடல் பரப்பைக் கொண்டதும், எண்ணிலடங்கா கடல் வாழ் உயிரினங்கள் வாழும் பகுதியாகத் திகழும் மன்னார் வளைகுடா பகுதியினைத் தன்னுள்ளே கொண்டிருக்கும் ராமநாதபுரத்தில் இன்று நடந்த சமையல் சூப்பர் ஸ... மேலும் பார்க்க

ராமநாதபுரம்: 'பலாக்காய் சுக்கா, கசகசா அல்வா..' - தொடங்கிய அவள் விகடன் சமையல் சூப்பர் ஸ்டார் சீஸன் 2!

உடலுக்கு வலு சேர்க்கும் மண் மனம் மாறாத உணவு வகைகளை மக்கள் மத்தியில்எடுத்துச்செல்லும் வகையில் அவள் விகடன் மாநிலம் முழுவதும் சமையல்சூப்பர்ஸ்டார்போட்டியினை நடத்தி வருகிறது.இந்த போட்டியின் 2-ம்சீசன்தற்போத... மேலும் பார்க்க

Pongal: சர்க்கரைப் பொங்கல் முதல் பல காய்க்குழம்பு வரை... பொங்கல் ரெசிப்பீஸ்!

சர்க்கரைப் பொங்கல் சர்க்கரைப் பொங்கல்தேவையானவை:பச்சரிசி - 200 கிராம் (புதியது)தண்ணீர் - 3 டம்ளர்வெல்லம் - 200 கிராம்தேங்காய்த் துருவல் - கால் கப்முந்திரிப்பருப்பு, கிஸ்மிஸ் (திராட்சை) - தலா 10நெய் - 4... மேலும் பார்க்க

திருச்சி: `7 வயது சிறுவன் டு 80 வயது பாட்டி..!’ - களைகட்டிய அவள் விகடன் சமையல் சூப்பர் ஸ்டார்

மலைக்கோட்டை மாநகரமான திருச்சியில் அவள் விகடன் சார்பில் நடத்தப்படும் `சமையல் சூப்பர் ஸ்டார்’ நிகழ்ச்சி விமர்சையாக தொடங்கி நடைப்பெற்று முடிந்திருக்கிறது. ராகி புட்டு, சிகப்பு அரிசி பாயசம், பொரிமாவு ஸ்வீ... மேலும் பார்க்க

71 பேர்; நூற்றுக்கணக்கான உணவு வகைகள் - கமகமக்கும் திருச்சி அவள் விகடன் சமையல் சூப்பர் ஸ்டார் போட்டி!

மலைக்கோட்டை மாநகரமான திருச்சியில் அவள் விகடன் சார்பில் நடத்தப்படும் சமையல் சூப்பர் ஸ்டார் நிகழ்ச்சி விமர்சையாக தொடங்கி நடைப்பெற்று வருகிறது. மூங்கில் அரிசி கிச்சடி, பூண்டு அல்வா, சங்குப்பூ பிரியாணி, ஆ... மேலும் பார்க்க

`ஆரோக்கியத்தின் ஆரம்பப்புள்ளி உணவு' - சமையல் சூப்பர் ஸ்டார் போட்டியில் 4 பேர் ஃபைனலுக்கு தேர்வு!

தஞ்சாவூர் புதிய பேருந்து நிலையம் அருகே உள்ள பாரத் கல்லூரியில் அவள் விகடன் சார்பில் சமையல் சூப்பர் ஸ்டார் போட்டிக்கான நிகழ்ச்சி நடைபெற்றது. இதில் ஏராளமான பெண்களுடன், சமையலில் நாங்களும் சளைத்தவர்கள் இல்... மேலும் பார்க்க